Home / Tin Tức / YouTube thắt chặt quảng cáo với các nhạc sĩ

YouTube thắt chặt quảng cáo với các nhạc sĩ

Quyết định này đưa ra đã nhận lại sự chỉ trích rất lớn từ các nghệ sĩ nổi tiếng kể đến như Taylor Swift và Kings of Leon đã yêu cầu “cải cách hợp lý để cân bằng lợi ích giữa bên sáng tạo nội dung với lợi ích của những công ty đang sử dụng âm nhạc với mục đích làm giàu.”

Thậm chí những đối thủ cạnh tranh lớn nhất của YouTube trong lĩnh vực này cũng không bắt buộc những điều khoản như vậy. Trong vài tháng trở lại đây, YouTube đã giúp quảng cáo cho một số nghệ sĩ được lựa chọn bằng cách giúp họ sản xuất các video âm nhạc và đặt chúng lên billboard.

Báo cáo nêu rõ rằng mục đích của chiến dịch là để giúp YouTube xây dựng một cầu nối với ngành công nghiệp âm nhạc, và điều khoản cấm nhạo báng là một biện pháp bảo vệ để tránh trường hợp những nghệ sĩ này nói những điều tiêu cực về công ty. Họ cũng nói rằng điều khoản này áp dụng cho các bên đối tác, những người đang tạo ra các loạt phim bộ cho dịch vụ trả phí của YouTube.

Thâm chí những điều khoản đó còn “vượt quá những quy định cấm chỉ trích trang web video.” Ý nghĩa chính xác của câu này vẫn chưa được giải thích rõ ràng.

Ngành công nghiệp âm nhạc đã tạo áp lực lên YouTube trong nhiều năm nay, chỉ trích các khoản chi trả cho các nhạc sĩ và các hãng nhạc, đồng thời cũng chỉ trích sự nhẹ tay của công ty với những video vi phạm bản quyền.

Trong năm 2016, 180 nhạc sĩ (bao gồm Taylor Swift và Kings of Leon) đã kí một bản kiến nghị, yêu cầu “cải cách hợp lý để cân bằng lợi ích giữa bên sáng tạo nội dung với lợi ích của những công ty đang sử dụng âm nhạc với mục đích làm giàu.”

 

About vitinhcuongphat

Check Also

Bản vá lỗi là nguyên nhân làm chậm máy tính chứa chip của Intel, AMD và ARM

Tập đoàn Microsoft Corp vừa tung ra Bản vá lỗi gần đây và là nguyên nhân …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *